Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 74
Năm 2021 : 1.208
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BÉ LỚP MG 5 TUỔI A1 THỰC HIỆN DỰ ÁN STEAM “LÀM ĐÈN TRUNG THU”

CÁC BÉ LỚP MG 5 TUỔI A1 THỰC HIỆN DỰ ÁN STEAM “LÀM ĐÈN TRUNG THU”

Thực hiệc chỉ đạo của Chuyên môn Phòng GD&ĐT Thành phố Lào Cai về ứng dụng phương pháp giáo dục Steam vào hoạt động giáo dục trẻ. Trường mầm non Hoa Ban chỉ đạo các Khối lớp xây dựng kế hoạch áp dụng các dự án có sẵn và các dự án tự viết vào dạy trẻ cho phù hợp với các chủ đề và khả năng của trẻ ở các nhóm lớp theo chủ đề.

 Hoà chung với không khí vui mừng đón Tết trung thu, lớp 5 tuổi A1 trường Mầm non Hoa Ban đã xây dựng kế hoạch tuần và tổ chức dự án Làm đèn trung thu cho bé”.

          Để ngày Tết Trung Thu của trẻ thêm phần ý nghĩa, chuyên môn nhà trường đã cùng với các đồng chí giáo viên trong tổ mẫu giáo Lớn đã viết dự án “Làm đèn Trung Thu” và đưa vào thực hiện đảm bảo theo 6 bước của dự án Steam để dạy trẻ.

Khi thực hiện dự án này, các lớp đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về đồ dùng, nguyên vật liệu của cha mẹ trẻ như: Nút chai, giấy màu, len, chai nhựa…

Phụ huynh lớp 5 tuổi A1 ủng hộ nguyên vật liệu làm đèn Trung thu

Với sự chung tay chuẩn bị chu đáo của phụ huynh và cô giáo, lớp mẫu giáo 5 tuổi A1 đã thực hiện dự án trong một tuần học. Các bước một, hai của dự án được tiến hành ở tiết KPKH “Tìm hiểu về các loại đèn lồng trung thu. Bước ba, bốn của dự án được tiến hành ở trò chuyện sáng, hoạt động ngoài trời. Riêng bước năm, sáu được tổ chức thực hiện trong giờ hoạt động tạo hình. Các bé rất phấn khởi tham gia. Nhìn các con tập trung, say sưa cắt dán thành thục mới thấy công sức và tâm huyết của các cô giáo khi thắp sáng cho các con ngọn lửa của tình yêu, niềm đam mê với khoa học và công nghệ.

Các bé lớp 5 tuổi A1 say sưa cắt dán làm đèn trung thu

Với nhiều chất liệu khác nhau các bé đã cùng thi đua, sáng tạo cho ra nhiều sản phẩm đẹp, đa dạng về kiểu dáng, màu sắc như: Đèn làm từ nút chai và len, đèn từ giấy màu, chai nhựa…

Trung thu trở nên ý nghĩa hơn khi các con được tự tay làm ra những chiếc đèn lồng. Đây cũng là dịp để các con được tham gia các hoạt động trải nghiệm rất ý nghĩa và  bổ ích. Thông qua các hoạt động này giáo dục trẻ được phát huy khả năng sáng tạo, phối hợp màu sắc, rèn luyện kiên trì và sự khéo léo của đôi bàn tay, đồng thời trẻ hiểu hơn về ngày Tết Trung thu.

Quan trọng nhất là qua dự án: Làm đèn trung thu các bé đã biết phối hợp hoạt động nhóm tốt hơn để tạo ra sản phẩm chung của nhóm, phát huy được năng lực của trẻ trong từng nhóm.

Hoạt động trải nghiệm đã thành công tốt đẹp và đã phát huy tối đa khả năng sáng tạo, say mê, thích tìm hiểu, mong được khám phá, trải nghiệm thực tế của các bé 5 tuổi A1 trường Mầm non Hoa Ban đã mang lại cho các bậc phụ huynh rất nhiều niềm vui, tự hào và hạnh phúc khi được cùng các con trải nghiệm Steam.

                                                 Cô giáo : Phạm Thị Kim Tuyết


Nguồn:hoaban.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook