Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 74
Năm 2021 : 1.208
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo năm học 2016- 2017

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016- 2017 nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non giúp trẻ phát triển các tố chất vận động nhanh, mạnh, khéo léo, bền và dẻo dai, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực của trẻ em và phát huy sự chủ động sáng tạo của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu giáo dục phát triển thể chất cho trẻ. Thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11 Trường Mầm non Hoa Ban đã tổ chức thành công hội thi làm đồ dùng dạy học sáng tạo cấp trường.
 

          Hội thi “Làm đồ dùng đồ chơi dạy học” đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên hàng năm của giáo viên mầm non. Đây là một hoạt động không thể thiếu được ở mỗi nhà trường mà nhất là trường mầm non, phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo nhằm mục đích phục vụ hoạt động chuyên môn và nâng cao chất lượng dạy và học. Hội thi đã được sự hưởng ứng và tham gia của giáo viên trong nhà trường, các cô giáo đã sưu tầm, tận dụng những nguyên vật liệu phế thải kết hợp với đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, lòng tâm huyết với nghề của các cô đã đem đến cho hội thi nhiều bộ đồ dùng đồ chơi đẹp mắt, sáng tạo, phong phú và nhiều chủng loại khác nhau, sinh động, có giá trị sử dụng cao trong công tác giảng dạy và vui chơi cho các cháu, tạo điều kiện cho trẻ hoạt động. Qua đó cũng là dịp để giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, khuyến khích lẫn nhau thi đua sáng tạo.
Tham gia hội thi có 10 nhóm lớp với 20 giáo viên. Mỗi nhóm lớp tham gia dự thi 4 bộ đồ dùng phát triển thể chất.
Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề với bàn tay khéo léo của các cô đã tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo và có giá trị sử dụng cao, mang tính thực tiễn. Các sản phẩm được trưng bày trong hội thi rất đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chủng loại, đảm bảo an toàn, áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy đặc biệt nhiều bộ đồ dùng mang tính sáng tạo cao, thuận tiện trong sử dụng, khuyến khích trẻ hoạt động tích cực, chủ động, hứng thú, dễ làm mà lại ít tốn kém. Từ những nguyên vật liệu phế thải tưởng như đã vứt đi như các loại hộp sữa, lốp xe cũ, gỗ... Các cô đã thu lượm, góp nhặt không những giúp bảo vệ môi trường mà có thể sử dụng sáng tạo và làm nên đồ dùng thật ngộ nghĩnh và dễ thương.
Chất lượng của đồ dung, đồ chơi tham dự hội thi đã khẳng định sự tiến bộ rõ nét trong đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục trẻ của đội ngũ cán bộ giáo viên trong nhà trường.
Hội thi thực sự là ngày hội đua tài thể hiện ý thức tinh thần trách nhiệm cao của từng cán bộ giáo viên trong trường. Thế mới kể hết, mới thấy hết được các cô giáo mầm non của chúng ta thật tài hoa và giỏi giang. Các cô không những rất nhiệt tình trong việc chăm sóc giáo dục trẻ mà còn tích cực học hỏi, tìm tòi nghiên cứu, sáng tạo ra các mô hình, thiết bị đồ dùng dạy học trong trường nhằm đáp ứng được nhu cầu đổi mới hiện nay của ngành.
Sau đây một số hình ảnh mà các lớp đã đạt được trong hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo về phát triển vận động: 
Lớp MG 5 tuổi A 1 đã đạt giải nhất hội thi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook