Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 74
Năm 2021 : 1.208
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Hoa Ban thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016

Thực hiện chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học kỷ cương – văn hóa; Nhà giáo nhân văn – sáng tạo; Học sinh văn minh – Thanh lịch”


       Ngay từ đầu năm học 2016 – 2017, trường Mầm non Hoa Ban đã triển khai, quán triệt thực hiện nhiệm vụ năm học với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Với khẩu hiệu: Tất cả vì học sinh thân yêu! Mỗi cá nhân phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, chủ động tích cực trong mọi hoạt động, đăng ký thực hiện có hiệu quả nội dung tạo chuyển biến của mình, góp phần vào việc tạo sự chuyển biến nổi bật của nhà trường.
Mặc dù trong điều kiện cơ sở vật chất còn muôn vàn khó khăn nhưng không có gì có thể cản trở được tinh thần quyết tâm vượt khó của một tập thể đoàn kết, nỗ lực hết mình trong công tác. Với tinh thần hợp tác và chia sẻ cùng tình đồng chí, đồng nghiệp tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường Mầm non Hoa Ban đã phối hợp chặt chẽ cùng chung tay, góp sức trong tất cả các hoạt động của nhà trường.
        Nhờ tinh thần đoàn kết của đội ngũ mà từ đầu năm học 2016-2017 nhà trường đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động có hiệu quả cao. Đặc biệt hưởng ứng đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Hoa Ban đã ra sức thi đua lập nhiều thành tích.
Về số lượng: Đã huy động,duy trì sĩ số trẻ: 308/308 đạt 100%, tỷ lệ chuyên cần đạt 97% (5 tuổi = 98%). 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực hưởng ứng phong trào “Trồng 1 cây, nuôi 1 con” đã tích cực cải tạo vườn đất trồng rau xanh, cây cảnh ở các điểm trường tạo môi trường luôn sạch - xanh - đẹp. Kết quả: Đã trồng được 66 chậu cây cảnh và ủng hộ cho các bếp ăn của trường180kg rau xanh. Ban giám hiệu nhà trường chủ động, tích cực đổi mới trong công tác quản lý, chăm sóc, giáo dục trẻ, nâng cao chất lượng soạn giảng: Đã kiểm tra 40 lượt hồ sơ sổ sách, có 34 bộ xếp loại A, 6 bộ xếp loại B; 40 giờ dạy đạt giỏi, 36 giờ dạy đạt khá và 6 giờ  đạt yêu cầu; Có 21/21  cán bộ, giáo viên tham gia hội giảng cấp trường đạt giỏi, 5/6 cô nuôi đạt giỏi cấp trường. Giáo viên tham gia thực hiện được 5 tiết chuyên đề cấp trường đạt kết quả tốt.

         Các phong trào thi đua luôn được cán bộ, giáo viên nhiệt tình hưởng ứng. Trong đó có phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo, góp phần tạo môi trường học tập phù hợp, phong phú nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trẻ: Đã làm được được 519 bộ. qua tổ chức hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo cấp trường: Các lớp có sự đầu tư, chủ động tích cực làm đồ dùng, đồ chơi tiết kiệm từ nguyên vật liệu phế thải, qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của các cô giáo những vật tưởng như vô tri vô giác đã trở thành những đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, phù hợp, hấp dẫn đảm bảo an toàn và có giá trị sử dụng cao trong các hoạt động của trẻ Mầm non. Kết quả là: Lớp mẫu giáo 5 tuổi A1 (đạt giải nhất); Lớp mẫu giáo A2, A3, B4 đạt giải nhì; Lớp mẫu giáo C1, B1, B3 đạt giải ba; Lớp mẫu giáo B2, C2, nhóm trẻ đạt giải khuyến khích. Tham gia hội thi “Tiếng hát người giáo viên nhân dân” cấp thành phố, nhà trường có 6 giáo viên, nhân viên tham gia ở hai tiết mục, nhờ nhiệt tình, tích cực đã đóng góp một giải A và 1 giải B, góp phần cho đoàn văn nghệ của phường Pom Hán đạt giải ba toàn đoàn.
Để nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ các bếp ăn của trường luôn thực hiện tốt công tác vệ sinh an tòan thực phẩm và thay đổi thực đơn theo mùa, không để xảy ra ngộ độc thức ăn: 100% trẻ được cân đo, khám sức khỏe định kì và đảm bảo an toàn về thể chất lẫn tinh thần: Tỷ lệ trẻ PTBT về chiều cao và cân nặng đầu năm học đạt 93%. Đồng thời để tuyên truyền sâu rộng về các hoạt động của nhà trường. Cán bộ, giáo viên đã tích cực viết tin – bài gửi Phòng giáo dục - Đào tạo và đăng trên trang WEB của trường (Từ tháng 9 đến tháng 11/2016 đã có 12 tin – bài).
        Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Cán bộ, giáo viên đang tiếp tục tích cực tham gia học tập tự bồi dưỡng ứng dụng vào công tác soạn giảng có hiệu quả cao. Nhà trường đã lựa chọn 10 giáo viên tham gia hội giảng cấp thành phố. Với tinh thần tự  giác, chủ động tích cực và sáng tạo. Hy vọng các cô giáo trường Mầm non Hoa Ban tham gia hội giảng cấp thành phố sẽ đạt được kết quả tốt nhất../
Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của nhà trường:
Giáo viên trương MN Hoa Ban tham gia hội thi "Tiếng hát người giáo viên nhân dân" câp thành phô với tiêt mục múa "Được mùa" - Dân tộc Khơ Mú


 


Giáo viên trường MN Hoa Ban tham gia hội thi "Tiếng hát người GV nhân dân" cấp thành phố năm 2016 với tiêt mục hát ""Đi theo tiếng gọi Bác Hô"Hội thi "Đô dùng, đô chơi tự tạo" cấp trường năm học 2016 - 2017 của trường Mầm non Hoa Ban
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook