Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 37
Năm 2020 : 607
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI “BÉ KHÉO TAY, CÔ SÁNG TẠO”

Thứ 3 ngày 07 tháng 5 vừa qua khối bé – nhà trẻ trường mầm non Hoa Ban tổ chức hội thi “Bé khéo tay – Cô sang tạo” Đây là một sân chơi vô cùng bổ ích cho các con. Các bé rất hào hứng tham gia hội thi và hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của mình một cách sáng tạo nhất

HỘI THI “BÉ KHÉO TAY, CÔ SÁNG TẠO”  
 

          Với mục đích phát triển ở trẻ khả năng quan sát , phát triển trí nhớ, khả năng tưởng tượng sáng tạo,giúp trẻ thể hiện cảm xúc trước những điều hay, cái đẹp từ cuộc sống,...Thứ 3 ngày 07 tháng 5 vừa qua khối bé – nhà trẻ trường mầm non Hoa Ban tổ chức hội thi “Bé khéo tay – Cô sáng tạo”   Đây là một sân chơi vô cùng bổ ích cho các con. Các bé rất hào hứng tham gia hội thi và hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của mình một cách sáng tạo nhất.

           Với mục đích phát triển ở trẻ khả năng quan sát , phát triển trí nhớ, khả năng tưởng tượng sáng tạo, giúp trẻ thể hiện cảm xúc trước những điều hay, cái đẹp từ cuộc sống,... .Từ những vật liệu hết sức gần gũi, bình dị xung quanh bé nhưng qua cảm xúc và trí tưởng tượng ngây thơ của bé thì vạn vật ấy luôn tràn đầy sức sống, ngộ nghĩnh và đáng yêu.
       Các bé lớp 3 tuổi C3 với sản phẩm tạo hình mang tên “ Bé và thiên nhiên”
          Hội thi diễn ra dưới hình thức mỗi lớp thành lập một đội tuyển gồm 7 thành viên cho phần thi bé khéo tay và một cô giáo tham gia cùng trẻ và có 4 lớp trong tổ khối thực hiện. Các bé sẽ tham gia thi với nội dung mỗi đội sẽ cùng cô giáo thực hiện một bức tranh theo chủ đề tự chọn và sử dụng các nguyên vật liệu như: giấy màu, bút sáp, đất nặn, hột hạt, sỏi….
       
Chủ đề “ Bé yêu mùa hè” do các bé lớp 3 tuổi C1 thực hiên

 
        Qua hội thi, cô và trò đã cùng tham gia tích cực tạo không khí hào hứng, sôi nổi tạo ra được nhiều sản phẩm đẹp có ý nghĩa và sáng tạo mang tính giáo dục cao.
 
“Quê hương” là chủ đề của các bé 3 tuổi C2
 
         Hội thi có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh học sinh và cộng đồng về tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ theo khoa học, tạo điều kiện cho trẻ phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Là sân chơi bổ ích cho cô và trẻ mầm non được giao lưu thể hiện tài năng khéo léo và nhận thức về môi trường tự nhiên, xã hội, kỹ năng giao tiếp giúp trẻ mầm non tự tin bước vào cấp tiểu học một cách vững vàng.
         Kết thúc hội thi 01 giải nhất thuộc về lớp mẫu giáo 3 tuổi C3, 01 giải nhì thuộc về nhóm trẻ 24 – 23 tháng, 2 lớp mẫu giáo 3 tuổi C1 và C2 đạt giải ba.
         Thông qua hội thi này giúp trẻ nâng cao khả năng cảm thụ cái đẹp, sáng tạo ra các sản phẩm tạo hình phong phú và rèn luyện các kĩ năng tạo hình cho trẻ mầm non. Tạo cơ hội để trẻ được giao lưu, tham gia các hoạt động khám phá trải nghiệm thực tế, qua đó giúp trẻ rèn luyện tính tự tin, hoạt bát, khích lệ niềm vui khi đến trường, góp phần phát triển trí tuệ; Thông qua hoạt động này giúp giáo viên mầm non thực hiện tốt nội dung giáo dục thẩm mỹ trong chương trình Giáo dục mầm non nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục trong trường mầm non.
                                                                        
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook