Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 04 : 17
Năm 2020 : 143
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ MẦM NON

Trong đầu tháng 11/2018 các lớp đã tổ chức họp phụ huynh và được 100% các bậc cha mẹ ủnh hộ nhiệt tình và cam kết cùng phối kết hợp trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ MẦM NON

 
            Từ đầu năm học nhà trường đã chỉ đạo, hướng dẫn giáo viên tổ chức họp phụ huynh để tuyên truyền tới các bậc cha mẹ trẻ về nội dung chương trình và có kế hoạch cụ thể trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ năm học 2018-2019. Trong đầu tháng 11 các lớp đã tổ chức họp phụ huynh và được 100% các bậc cha mẹ ủnh hộ nhiệt tình và cam kết cùng phối kết hợp trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.
            Để thực hiện tốt một trong những nội dung mà giáo viên và các bậc phụ huynh cùng thống nhất là ở trường cô chăm sóc giáo dục về nhà cha mẹ giáo dục và chăm sóc. Mỗi khi ở lớp cô tổ chức cho trẻ thực hành kỹ năng sống thì cô và các bậc phục huỳnh cùng tham gia chuẩn bị về nguyên vật liệu, đồ dụng cho trẻ thực hành.
Khi nghị quyết đưa ra thì các bậc cha mẹ đã rất nhiệt tình và ủng hộ hết mình như chuẩn bị mũ bảo hiểm cho các con thực hành kỹ năng: Đội mũ bảo hiểm đúng cách. Chuẩn bị mỗi con một bộ quần áo theo 4 mùa để thực hành kỹ năng: Lựa chọn trang phục phù hợp theo mùa. Chuẩn bị bột gạo nếp, bếp ga du lịch, đĩa, các  loại lá màu để cho trẻ thực hành kỹ năng làm bánh trôi bánh chay …
            Tại phân hiệu 1 điển hình là một số phụ huynh của lớp Mẫu giáo 4 tuổi B1 như phụ huynh của bé: Đỗ Hoàng Yến, bé Trần Nghiệp Thành, bé nguyễn Yến Vy, bé Phan Bảo Ngọc, bé Đặng Nguyên Khôi, bé Hoàng Đỗ Quyên…) Nhưng công việc đó đã được các bậc cha mẹ tự phân công phù hợp với từng phụ huynh, các bậc cha mẹ cúng đã phân chia số lượng công việc theo thời gian các tuần, các tháng trong năm học để công giáo dục kỹ năng sống cho trẻ của 2 lớp B1 và C1 luôn đảm bảo đúng kế hoach và có hiệu quả cao. Qua đó trẻ được trải nghiệm thực tết một số kỹ năng sống cơ bản phù hợp với độ tuổi. Đặc biệt nhất là buổi thực hành kỹ năng làm bánh trôi, bánh chay vì các bé vừa được làm vừa được thưởng thức món ăn do chính tay các bé tạo ra. Và cũng không thể không nói đến sự nhiệt tình và chuẩn bị chu đáo của các cô Vũ Thị Phượng, cô Quách Thị Hương, Mai Thị Hội…
           Dưới đây là một số hình ảnh các bậc cha mẹ học sinh, các cô giáo và trẻ thực hành kỹ năng làm bánh trôi, bánh chay tại Phân hiệu I trường Mầm non Hoa Ban.
 
Trong hình ảnh có thể có: Châu Loan Hà Thị, trong nhà
Cô và bé điểm Phân hiệu I với ngày hội làm bánh

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trẻ em 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Phụ huynh, cô giáo và các bé điểm Phân hiệu I cùng làm bánh trôi
 
            Tại phân hiệu II ba lớp mẫu giáo 5 tuổi A1, A2, A3; tại phân hiệu Trung tâm lớp mẫu giáo 4 tuổi B3, các cô giáo cũng được phụ huynh hỗ trợ thực phẩm và đồ dùng, để tổ chức cho các bé được trải nghiệm làm bánh trôi trong dịp tiết Thanh minh cổ truyền.
 
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời
 
Cô giáo và các bé khối MG lớn điểm Phân hiệu II cùng làm bánh trôi
 

 Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi
 
Cô giáo và các bé lớp MG 4 tuổi B3 điểm Trung tâm cùng làm bánh trôi
 
 Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trẻ em
           
          Các bé cùng thưởng thức sản phẩm của mình
 

Nguồn: hoaban.elc.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook