Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 37
Năm 2020 : 607
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội ẩm thực “Món ngon bé thích”

Chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Chiều ngày 16/11/2018. Trường mầm non Hoa Ban tưng bừng tổ chức hội thi cô nuôi giỏi với chủ đề: Cùng vào bếp “Món ngon bé thích”

Lễ hội ẩm thực “Món ngon bé thích”
 
       Cùng vào bếp “Món ngon bé thích” là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để cô nuôi và phụ thể hiện tài năng, trao đổi kinh nghiệm đồng thời làm phong phú thực đơn chế độ ăn của trẻ trong ngày. Phát hiện những cá nhân sáng tạo có cách làm hay để triển khai nhân rộng điển hình về công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong trường Mầm non.
       Đến dự và động viên, cổ vũ cho hội thi, đại diện cho Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai có đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Trưởng phòng mầm non, đồng chí Bùi Thị Thùy Dương chuyên viên MN, phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai có đồng chí Hoàng Thị Hải Anh chuyên viên mầm non, các đồng chí đại diện các Ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương phường Pom Hán: Đồng chí Vi Thị Mỹ Hạnh - chủ tịch hội phụ nữ, đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Bí thư đoàn thanh niên, đồng chí Nguyễn Hằng Nga - Trưởng trạm Y tế, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường bạn: Mầm non Hoa Lan, Mầm non Cam Đường, Mầm non Bình Minh cũng có mặt để sẻ chia động viên hội thi. Và không thể thiếu được sự quan tâm, đồng hành, động viên trong mọi hoạt động với nhà trường đó là Ban đại diện cha mẹ học sinh bà Đào Thị Thim – Hội trưởng hội cha mẹ trẻ.
        Trong không khí tưng bừng, nhộn nhịp của Hội thi, các đại biểu đã đi tham quan cơ sở vật chất, cảnh quan trường lớp đồng thời động viên ghi nhận nhà trường về mô hình “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”
 
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu và ngoài trời
(Ảnh đại biểu tham quan cơ sở vật chất nhà trường)
 
        Hội thi đã được xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết, chuẩn bị chu đáo, các đội thi đều phấn khởi và chuẩn bị tốt các phần thi của mình.
        Mở đầu hội thi là các tiết mục văn nghệ chào mừng của cô trò trường MN Hoa Ban và phát biểu khai mạc, chúc mừng hội thi của đồng chí Nguyễn Kim Hạnh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
        Hội thi đã thu hút được sự tham gia của 3 đội đến từ 3 điểm trường gồm 6 cô nuôi và 3 phụ huynh. Tại hội thi các đội thực hành chế biến 30 xuất ăn cho trẻ mẫu giáo với thực đơn “Buffet bữa phụ”.
       Sau 90 phút trổ tài dưới bàn tay khéo léo và sáng tạo của các cô nuôi và các mẹ, các món ngon bé thích đã được 3 đội thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mâm cỗ đầy đủ phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thực phẩm.
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và món ăn
(Đội “Đam mê mộc mạc – Trường trung tâm)
 
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và món ăn
(Đội “Đoàn kết Sáng tạo” – Điểm trường Phân hiệu 1)


Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và món ăn
 
(Đội “Kết nối yêu thương” – Điểm trường Phân hiệu 2)
 
       Ban giám khảo cùng chiêm ngưỡng, thưởng thức “Món ngon bé thích” và đánh giá, bình chọn cắm cờ cho 3 đội thi. Và một điều đặc biệt là các đội thi còn được tham gia đánh giá của Ban giám khảo nhí đến từ 9 lớp mẫu giáo từ 3 điểm trường.
 Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
 
       Kết thúc hội thi Ban giám khảo đã trao cho các đội thi:
Giải nhất thuộc về đội “Kết nối yêu thương” đến từ điểm trường phân hiệu 2
Giải nhì là đội “Đoàn kết sáng tạo” điểm trường trung tâm
Giải ba là đội “Đam mê mộc mạc” đến từ điểm trường phân hiệu 1
 
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà
 
       Hội thi Cùng vào bếp “Món ngon bé thích” đã khép lại với rất nhiều cảm xúc. Hội thi đã thành công tốt đẹp, thực sự là một ngày hội lớn, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của cô nuôi và sự phối kết hợp chặt chẽ giữa 3 môi trường “Nhà trường –Gia đình – Xã hội”, là sân chơi bổ ích, khuyến khích động viên cô nuôi thực hiện tốt phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Đây cũng là cơ hội  giao lưu học hỏi, tạo sự đoàn kết sẻ chia giữa cô nuôi và giáo viên trong các điểm trường và thắt chặt thêm mối liên hệ phụ huynh với nhà trường để “Cùng chung tay chăm sóc trẻ” góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.
 
                                                                                                                                                             
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook