Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 04 : 17
Năm 2020 : 143
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội mùa xuân

Được sự nhất trí của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai và chính quyền địa phương. Hôm nay ngày 25/01/2019 trường Mầm non Hoa Ban tưng bừng tổ chức chương trình “Bé với hội xuân”.

  
LỄ HỘI MÙA XUÂN
        
 
   
      Mùa xuân mùa của lễ hội, mùa của tết cổ truyền dân tộc, mùa của những trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc. Mùa xuân đến tết gõ cửa mọi nhà, niềm vui nhân đôi, hạnh phúc bội phần. Trong những ngày xuân rộn rã đón chào tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các cô giáo các bậc phụ huynh, các cháu học sinh náo nức chuẩn bị cho chương trình “Bé với hội xuân”.
         Được sự nhất trí của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai và chính quyền địa phương. Hôm nay ngày 25/01/2019 trường Mầm non Hoa Ban tưng bừng tổ chức chương trình “Bé với hội xuân”, cùng nhiều nội dung phong phú gây được sự chú ý, ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh đồng thời tuyên truyền sâu rộng tới cộng đồng dân cư, tất cả nội dung thi đều hướng về cội nguồn dân tộc. Như thi gói bánh chưng xanh, bày gian hàng ngày tết, trò chơi dân gian. Những gian hàng bán các mặt hàng ngày tết và ẩm thực, do cô giáo, phụ huynh và bé làm ra thật đẹp mắt, những món ăn ngon bổ dưỡng được đóng gói đẹp an toàn vệ sinh thực phẩm chạy dài trên phố Hoàng Quốc Việt.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Phụ huynh và cô giáo 4 đội thi gói bánh chưng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời
Phụ huynh và cô giáo 4 đội thi trưng bầy gian hàng tết

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng
Trè thi trò chơi dân gian "Kéo co"
 
       Đến dự và động viên, cổ vũ cho hội xuân, có các đồng chí đại diện các Ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương phường Pom Hán: Đồng chí Lỗ Thị Lệ Thúy - Chủ tịch MTTQVN phường Pom Hán, đồng chí Vi Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Pom Hán, đồng chí Nguyễn Công Tập – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Pom Hán. Có các ông bà là bí thư, phó bí thư chi bộ số 12, 14, 15; tổ trưởng tổ dân phố số 29, 36 và 38. Có các đồng chí đại diện cơ quan công an phường Pom Hán và công an Phòng cháy chữa cháy cũng có mặt để sẻ chia động viên hội xuân. Và không thể thiếu được sự quan tâm, đồng hành, động viên trong mọi hoạt động với nhà trường đó là Ban đại diện cha mẹ học sinh bà Đào Thị Thim – Trưởng ban đại diện cha mẹ trẻ.
 
 
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và văn bản
  Đồng chí Vi Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Pom Hán tặng quà cho các bé

       Kết thúc chương trình hội xuân Ban giám khảo đã trao các giải
       Giải nhất đội “ Truyền Thống  ” đến từ điểm trường phân hiệu I
       Giải nhì đội “ Sắc xuân” điểm trường phân hiệu  II và (giải chuyên đề: Màn chào hỏi ấn tượng nhất)
       Giải ba đội “Bánh Chưng Xanh” đến từ điểm trường II và đội “Heo Con Đáng Yêu” đến từ điểm trường Trung tâm
       Đội “ Sắc xuân”  đại giải chuyên đề: "Màn chào hỏi ấn tượng nhất"
       Đội “ Bánh Chưng xanh ”  đại giải chuyên đề: "Gian hàng ấn tượng nhất"
       Đội “ Heo Con Đáng Yêu”  đại giải chuyên đề: "Phối hợp ăn ý nhất"
 
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng
Trao giải cho các đội thi
 
       Hội xuân đã mang đến một phần ký ức tuổi thơ tươi đẹp cho các bé, qua việc trải nghiệm các hoạt động trong ngày hội này đã dạy các bé hiểu biết thêm về cái tết cổ truyền của dân tộc, nó đem đến cho con người những khơỉ đầu mới và quan trọng hơn Tết mang những giá trị truyền thống, những nét riêng biệt tạo lên bản sắc dân tộc Việt Nam, trẻ hiểu thêm từ bao đời nay tết trở thành lễ hội nằm trong niềm mong đợi và không thể thiếu của con trẻ. Hội xuân khép lại song dư âm về lễ hội mùa xuân, về tết cổ truyền dân tộc còn đọng mãi trong lòng trẻ thơ, phụ huynh và cộng đồng khu dân cư, trong tâm trí CBGVNV trường Mầm non Hoa Ban./.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng
Tổng kết hội xuân
                                                            
 

Nguồn: hoaban.elc.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook