Năm 2020 : 617

TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN LÀM TỐT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ VÀ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO TRẺ QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ DỊCH COVID-19

Trong thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 đã diễn biến vô cùng phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh tế, xã hội, cũng như đời sống sinh hoạt của mọi tầng lớp nhân dân, trong đó có các em học sinh. Vì đại dịch, các em đã phải nghỉ học một thời gian rất dài, không được đến trường để học, để được gặp bạn bè và thầy, cô giáo. Trong thời gian nghỉ dịch với tinh thần "Nghỉ dịch nhưng không nghỉ học", tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã có nhiều giải pháp mới nhằm giúp trẻ củng cố các kiến thức, kỹ năng đã học và tuyên truyền, phổ biến các biện pháp tăng cường sức khỏe và phòng dịch cho trẻ tại nhà.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT và của Phòng GD&ĐT TP Lào Cai, từ ngày 11/5/2020 Trường mầm non Hoa Ban bắt đầu đón trẻ 4, 5 tuổi quay trở lại trường để tiếp tục chương trình năm học 2019-2020. Để chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, môi trường trong và ngoài lớp học. Nhà trường đã phối hợp với cha mẹ trẻ các lớp tổ chức dọn vệ sinh môi trường lớp học, khuôn viên nhà trường, vệ sinh đồ dùng, đồ chơi …bằng dung dịch khử khuẩn chứa Cloramin B (dung dịch khử khuẩn an toàn); nhà trường còn phối hợp với trạm y tế phường Pom Hán triển khai phun khử khuẩn toàn bộ môi trường trong và ngoài lớp học. Tuyên truyền, phối kết hợp với cha mẹ trẻ chuẩn bị sẵn sàng tâm thế cho trẻ quay trở lại trường như: hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng theo 6 bước, rèn cho trẻ giờ giấc sinh hoạt khoa học, thực hiện khai bái y tế…vừa đảm bảo các tiêu chí phòng dịch Covid-19, vừa đảm bảo các điều kiện học tập tốt nhất giúp trẻ sẵn sàng trở lại trường học một cách an toàn, hiệu quả.

Ngày 11 tháng 5 năm 2020, nhà trường đã đón 169 trẻ 4, 5 tuổi tại 3 điểm trường quay trở lại trường, đạt tỷ lệ 87,1%. Nhà trường thực hiện tốt các biện pháp như: 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện khai báo y tế. Đón và trả trẻ lệch giờ giữa các lớp, kéo dài thời gian đón và trả trẻ; thực  hiện đón trẻ tại cổng trường; trẻ và người đưa, đón trẻ phải đeo khẩu trang theo quy định; đo thân nhiệt và cho trẻ rửa tay bằng xà phòng trước khi vào lớp; thực hiện khai báo y tế ngay ngày đầu trẻ quay lại trường. Tại lớp, trẻ được tăng cường súc miệng, súc họng bằng nước muối sinh lý và rửa tay với xà phòng diệt khuẩn để đảm bảo an toàn tối đa trong thời gian học tập, vui chơi tại trường.

Với tinh thần chung của cả nước, Trường Mầm non Hoa Ban đã và đang thực sự thiết lập được một “trạng thái bình thường mới” trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn có thể diễn biến phức tạp. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục cùng cha mẹ trẻ duy trì thường xuyên những biện pháp như trên để đảm bảo môi trường tốt nhất để trẻ được học tập, vui chơi trong điều kiện an toàn; quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, xứng đáng với niềm tin của chính quyền và nhân dân địa phương.

Tác giả: Vũ Thị Thu Hiền

Tác giả: GV: Vũ Thị Thu Hiền