Hiến máu nhân đạo, nghĩa cử cao đẹp của giáo viên nhân viên trường MN Hoa Ban

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Trong những năm qua, với mong muốn dành tặng người bệnh món quà sức khoẻ và sự sống, kịp thời cứu chữa cho những bệnh nhân nguy cấp, phong trào hiến máu nhân đạo được các cán bộ, giáo viên nhân viên trường MN Hoa Ban hưởng ứng tích cực với tinh thần “Tình nguyện vì cộng đồng”

Trong tất cả những đợt phát động của Viện huyết học TW đến các ban, ngành, đoàn thể của thành phố Lào Cai, phòng  Giáo dục và Đào tạo TP Lào Cai, trường MN Hoa Ban đều có các cán bộ, giáo viên tham gia. Đến nay, số người cho máu trong đơn vị là hơn 15 người, trong đó có nhiều đồng chí cán bộ, giáo viên đã hiến máu từ 2 lần trở lên như: Các đồng chí Đinh Thị Diệu Thúy, Phạm Thị Kim Tuyết, Vũ Thị Thu Hà… Tất cả các đồng chí tham gia hiến máu đều với tinh thần tự nguyện, phấn khởi và với mong muốn đem được giọt máu của mình cứu sống những người bệnh hiểm nghèo với suy nghĩ rằng “Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm”.

Nối tiếp truyền thống đó, sáng ngày 14/12/2021, các tình nguyện viên Trường mầm non Hoa Ban đã cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu và ban chấp hành công đoàn nhà trường đã tập trung tại Trung tân hội nghị tỉnh Lào Cai để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện. Sau khi kiểm tra và được tư vấn, Trường Mầm non Hoa Ban có 05 đồng chí: Vũ Thị Thu Hà, Đinh Thị Diệu Thúy, Phạm Thị Kim Tuyết, Cao Thị Tuyết và Vũ Thị Phượng tham gia hiến máu. Kết quả đạt: 03 đơn vị máu.

Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Hiến máu cứu người cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được giáo viên nhân viên trường MN Hoa Ban hưởng ứng và tham gia rất tích cực góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả./.

Một số hình ảnh của ngày hiến máu tình nguyện

Cán bộ giáo viên trường MN Hoa Ban tham gia khám sàng lọc, nghe tư vấn  hiến máu nhân đạo

Cô giáo Kim Tuyết thamgia hiến máu tình nguyện

Cô giáo Diệu Thúy thamgia hiến máu tình nguyện