Trường mầm non Hoa Ban tổ hoạt động ngoại khóa “Bé với an toàn giao thông”

Giáo dục an toàn giao thông cho trẻ là cung cấp các kiến thức, kỹ năng giúp trẻ có những hiểu biết thiết thực về luật lệ ATGT.

Thực hiện KH số 45/KH-PGD&ĐT ngày 11/9/2023 Kế hoạch triển khai Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” bậc học mầm non. Sáng nay, Ngày 25/9 Trường Mầm non Hoa Ban tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề “Bé với an toàn giao thông”. Hoạt động ngoại khóa được tổ chức đồng loạt tại cả hai điểm trường với sự tham gia của 285 trẻ và 32 đ/c CB-GV-NV trong nhà trường. Sau nghi lễ chào cờ, hát quốc ca trẻ cùng cô tìm hiểu, trả lời các câu hỏi, các tình huống, đóng vai chú cảnh sát giao thông, vai người tham gia giao thông. Trẻ còn được xem video, nghe cô hướng dẫn và thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách. Qua hoạt động ngoại khóa này đã đem đến kiến thức vô cùng ý nghĩa và cần thiết cho trẻ. Trẻ được học mà chơi, chơi mà học từ đó hình thành trong trẻ văn hóa giao thông, biết phân biệt đúng sai khi tham gia giao  thông. Đây cũng là cơ hội để trẻ được tham gia khám phá trải nghiệm thực tế, giúp trẻ rèn luyện tính tự tin, hoạt bát, khích lệ niềm vui khi đến trường, góp phần phát triển trí tuệ, hình thành kỹ năng sống tích cực cho trẻ.

Đồng thời giúp giáo viên thực hiện tốt nội dung giáo dục ATGT được lồng ghép trong chương trình Giáo dục mầm non, nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục Luật giao thông trong trường học. Nâng cao nhận thức, ý thức của phụ huynh, phối kết hợp với giáo viên trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

(T/g: Ban truyền thông trường MN Hoa Ban- Thành phố Lào Cai)