TRƯỜNG MN HOA BAN THAM DỰ HÔI THI “GIÁO VIÊN MẦM NON DẠY GIỎI” CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT thành phố Lào Cai về việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, rèn luyện hoàn thiện bản thân,  đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Khuyến khích động viện, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, bồi dưỡng, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em. Hội thi “Giáo viên mầm non dạy giỏi” cấp thành phố năm học 2022 – 2023 của trường Mầm non Hoa Ban diễn ra vào ngày 06/12/2022 .

Về dự và đánh giá hội thi có đ/c Hoàng Thị Hải Anh chuyên viên PGD&ĐT thành phố Lào Cai làm trưởng đoàn cùng các đ/c là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Tham dự Hội thi “Giáo viên mầm non dạy giỏi” cấp thành phố năm học 2022-2023 trường mầm non Hoa Ban lựa chọn 11 đ/c giáo viên tham gia. Tất cả các đ/c giáo viên đều chuẩn bị tâm thế sẵn sàng tham dự Hội thi với tinh thần chủ động, tự tin, sáng tạo và thân thiện. Mỗi giáo viên tham gia thi 02 nội dung thi: Bốc thăm thực hành 01 hoạt động giáo dục theo kế hoạch tại thời điểm diễn ra hội thi và trình bày 01 báo cáo biện pháp góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ, công tác chủ nhiệm, công tác truyền thông tại cơ sở giáo dục nơi giáo viên làm việc.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng quy định, đánh giá khách quan, công bằng của Ban giám khảo. Tinh thần cầu thị, sáng tạo, chuẩn bị chu đáo đồ dùng, đồ chơi, đổi mới trong phương pháp hình thức tổ chức tiết dạy…Hội thi được BGK ghi nhận và đánh giá cao những chuyển biến tích cực của nhà trường, của giáo viên trong công tác chuẩn bị và tham dự hội thi. Nhiều tiết dạy hay, sáng tạo, ứng dụng tốt công nghệ thông tin, khai thác và sử dụng hiệu quả đồ dùng, đồ chơi, tiết học lấy trẻ làm trung tâm và phát huy được tính tích cực của trẻ… Các biện pháp lựa chọn phù hợp với tình hình thực tế của nhóm lớp, đưa gia được các giải pháp mới đem lại hiệu quả cao.

Tác giả: Trường Mầm non Hoa Ban