CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN – THÀNH PHỐ LÀO CAI

Năm học mới 2021-2022 đang đến gần với tình tình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trường MN Hoa Ban tiếp tục thực hiện các biện pháp để phòng chống dịch bệnh. Song song với đó tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đang khẩn trương tích cực sửa chữa nâng cấp cơ sở vật chất để trẻ đến trường được sinh hoạt, học tập, vui chơi trong một môi trường an toàn ngay từ những ngày đầu năm học.

Nhà trường trong năm học này đã có kế hoạch xây dựng trường mới tại điểm phân hiệu 2 thuộc tổ dân phố 13. Ngay từ đầu tháng 8 Ban giám hiệu đã thực hiện di chuyển điểm trường 2 để ghép vào 2 phân hiệu, ổn định nhóm lớp, bố trí phòng học, phân công chuyên môn cho giáo viên nhân viên.Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 30, gồm 10 nhóm lớp, dự kiến huy động đến trường trên 283 trẻ. Công tác điều tra phổ cập được nhà trường tiến hành từ đầu tháng 8 với sự phối hợp của 3 cấp học trong địa bàn phường .

Đồng  chí Hiệu trưởng Lê Thị Minh Thanh  đã triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường xây dựng kế hoạch hoạt động của cá nhân cho từng tuần gắn với công tác phòng chống dịch bệnh song vẫn khẩn trương tích cực hoàn thành mọi công việc: Nhà trường tiến hành rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có, lập kế hoạch bổ sung thiết bị đồ dùng đồ chơi còn thiếu, sửa chữa thiết bị hỏng hóc, tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, bếp ăn, công trình phụ trợ. Cụ thể: Làm mới 1 nhà vệ sinh ở nhóm trẻ 24-36 tháng, sửa chữa, nâng cấp bếp ăn, làm mái tôn sân trường, mở rộng lán để xe ở điểm phân hiệu 1, chuyển đổi 4 phòng chức năng làm lớp học, chống thấm, quét vôi trong ngoài lớp học, vẽ tranh tường, sửa cổng trường; trồng bổ sung cây cảnh, cây hoa ở 2 điểm trường, làm mới đồ chơi ngoài trời, sơn lại các nhân vật khu vui chơi vườn cổ tích, tôn tạo lại khu trải nghiệm nơi thực hành thí nghiệm của trẻ. Các lớp học được giáo viên trang trí tạo môi trường học tập cho trẻ theo hướng mở lấy trẻ làm trung tâm với sự sáng tạo riêng, phù hợp với đặc trưng của từng lớp học, từng độ tuổi.

Một số hình ảnh của nhà trường trong công tác chuẩn bị đầu năm học mới

Hình ảnh của nhà trường làm mái tôn điểm trường 1

Hình ảnh sửa chữa, mở rộng diện tích nhà bếp điểm 1

Hình ảnh phụ huynh và giáo  điểm trường trung tâm sửa chữa góc họat động ngoài trời

Hình ảnh giáo viên sơn sửa khu vui chơi điểm trường  trung tâm

Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học, chuyên môn vững vàng  và một mong muốn dịch bệnh được đẩy lùi  toàn dân có thể đón một ngày hội đến trường thật ý nghĩa, ấn tượng. Hứa hẹn một năm học mới thành công!

Tác giả :Vũ Thị Thu Hà

Nguồn:hoaban.elc.vn Copy link