Công tác phòng cháy chữa cháy tại trường MN Hoa Ban

Trường học là nơi thường xuyên tập trung đông người, đặc biệt là trường Mầm non, trẻ nhỏ rất dễ bị hoảng loạn nếu có cháy xảy ra. Do vậy, việc tổ chức công tác PCCC, đảm bảo an toàn PCCC cho người và tài sản là một vấn đề rất cần thiết. Để đảm bảo an toàn PCCC công tác PCCC ở trường Mầm non Hoa Ban đã rất coi trọng, cụ thể:

Ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu đã phối kết hợp cùng cán bộ phòng cháy chữa cháy của lực lượng công an PCCC thành phố Lào cai rà soát lại hệ thống bình chữa cháy, tiêu lệnh, vị trí để bình PCCC, đường thoát hiểm khi có báo cháy… Nhà trường đã lắp đặt, bố trí hệ thống bình phòng cháy chữa cháy đảm bảo về số lượng và chất lượng, tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng cháy chữa cháy. Đảm bảo sẵn sàng sử dụng của các thiết bị phòng cháy chữa cháy ban đầu như bình chữa cháy, hệ thống đường nước dập cháy. Mỗi tầng đều được trang bị đầy đủ bình PCCC theo quy định.

Nội quy phòng cháy chữa cháy, tiêu lệnh chữa cháy được treo đầy đủ tại vị trí dễ nhìn và thuận tiện cho việc quan sát. Luôn có biện pháp thoát nạn cho học sinh sơ tán nhanh chóng khi có cháy xảy ra. Toàn trường luôn có ý thức không sử dụng điện tùy tiện, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, nơi để bình ga đảm bảo an toàn có mái che, hệ thống đường điện, thiết bị sử dụng diện như máy tính, điều hòa, ti vi, tủ lạnh, đường dẫn khí ga luôn được bảo trì bảo dưỡng định kỳ.

Đặc biệt là khu vực bếp ăn: Đã có đầy đủ nội quy, quy định về PCCC, quy trình vận hành đường ống dẫn ga. Khu vực để bình ga có tường bao quanh và mai che và thường xuyên được kiểm tra hệ thống van khóa. Hệ thống điện chiếu sáng và sử dụng đun nấu được tính toán, có thiết bị bảo vệ trên mỗi hệ thống. Trong bếp có bình chữa cháy để ở vị trí thuận tiện và dễ sử dụng nhất  khi cần thiết. Nhân viên cấp dưỡng đã nắm vững kiến thức PCCC và sử dụng thành thạo các phượng tiện chữa cháy .

Không chỉ trang bị kiến thức và kỹ năng cho CB,GV, NV mà nhà trường đã chỉ đạo Tổ khối chuyên môn đưa nội dung PCCC và thoát nạn khi có cháy cho trẻ vào kế hoạch giáo dục, thực hiện rèn kỹ năng cho trẻ ở những buổi học ngoại khóa và giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Phòng giáo dục và đào tạo, đội PCCC thành phố Lào cai về công tác PCCC với những nội dung mà nhà trường đã triển khai và thực hiên thường xuyên  về công tác phòng cháy chữa cháy qua các năm học nên trường Mầm non Hoa Ban  đã đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng và tài sản của đơn vị.

Cán bộ đội PCCC thành phố Lào Cai kiểm tra vị trí để bình PCCC, nội quy và tiêu lệnh

Vị Trí để bình chữa cháy tại tầng 1

Vị Trí để bình chữa cháy tại cầu thang tầng 2