GIAO LƯU TRẢI NGHIỆM “HƯƠNG CỐM MÙA THU”

Trẻ mầm non là lứa tuổi rất thích tìm tòi và khám phá những thứ xung quanh. Trẻ được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ. Tổ chức cho trẻ hoạt động theo hướng thực hành, trải nghiệm được trường Mầm non Hoa Ban triển khai thực hiện trong nhiều năm học và được sự hưởng ứng tích cực của trẻ và các bậc phụ huynh.

Thực hiện kế hoạch Số: 21/KH-MNHB ngày 12  tháng 10 năm 2022 của trường Mầm non Hoa Ban. Sáng ngày 17.10.2022 trường Mầm non Hoa Ban tổ chức cho trẻ mẫu giáo 4, 5 tuổi đi giao lưu trải nghiệm “Hương cốm mùa thu” tại xã Hợp Thành thành phố Lào Cai

Ngay từ sáng sớm các bậc cha mẹ cùng CB, GV, NV trường Mầm non Hoa Ban đã nhộn nhịp chuẩn bị xe, nhu yếu phẩm và mọi điều kiện tốt nhất để cho trẻ lên xe xuất phát.

Chương trình trải nghiệm được mở đầu là các tiết mục văn nghệ giao lưu giữa 2 đơn vị trường Mầm non Hoa Ban và trường Mầm non Hợp Thành với những tiết mục múa, hát đầy vui tươi và cảm xúc đặc biệt là màn xòe thái đoàn kết đầy tính nhân văn và đậm đà bản sắc dân tộc.

Với tinh thần chia sẻ, động viên yêu thương, các bé cùng cha mẹ và các cô đã chuẩn bị được rất những món quà ý nghĩa để trao tặng cho các bé  có hoàn cảnh khó khăn của trường MN Hợp Thành

Tiếp đó các bé đi  trải nghiệm thăm quan cánh đồng lúa chín vàng, giao lưu với các bác nông, cùng tìm hiểu về quá trình phát triển của cây lúa, về công việc của người nông dân. Lần đầu tiên các bé được tận mắt, tận tay cầm những bông lúa chín vàng trên tay, những ánh mắt tròn xinh, những câu hỏi ngộ nghĩnh được đặt ra với bao điều thích thú. Nắng bắt đầu lên cao các bé cùng quay trở lại sân trường cùng các nghệ nhân làm cốm. Các bé được trực tiếp tuốt lúa, rang thóc, dã cốm, xàng cốm và thưởng thức hương vị đậm đà, dẻo thơm của mẻ cốm đầu mùa.

Tạm biệt làng quê Hợp Thành các bé vẫn cảm thấy đầy lưu luyến và nuối tiếc để bước chân lên xe trở về để tiếp tục buổi trải nghiệm với chương trình 2 tại siêu thị “Go” một siêu thị nổi tiếng và lớn nhất tại TP Lào cai với bữa ăn trưa đầy dinh dưỡng và phong phú đa dạng các món ăn. Các bé được thăm quan và vui chơi tại khu vui chơi liên hoàn của siêu thị.

Kết thúc buổi thăm quan các bé vui vẻ trở về lớp học với những hoạt động hằng ngày ở trường, ở lớp và các bé cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Nhờ có sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm Non Hoa Ban phối kết hợp với sự nhiệt tình, năng động, chia sẻ, trách nhiệm của các bậc phụ huynh nên buổi giao lưu trải nghiệm đã diễn ra thành công, vui tươi, an toàn và phấn khởi

Tổ công nghệ thông tin trường MN Hoa Ban

Tác giả: Trường Mầm non Hoa Ban