TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN TỔ CHỨC KIỂM TRA SỨC KHỎE ĐẦU NĂM CHO TRẺ

Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm và là một trong những hoạt động trọng tâm, song song với việc giáo dục trẻ tại trường Mầm non Hoa Ban. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

Thực hiện theo kế hoạch số 118/KH-UBND ngày 20 tháng 09 năm 2022 của UBND phường Pom Hán, kế hoạch kiểm tra sức khỏe học sinh và Nha học đường trên địa bàn phường Pom Hán năm học 2022-2023. Sáng nay ngày 19 tháng 10 năm 2022, Trường Mầm non Hoa Ban phối hợp với Trạm y tế phường  Pom Hán tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ toàn trường.

Để chuẩn bị tốt cho công tác khám sức khỏe trẻ, nhà trường đã thông báo  lịch khám sức khỏe đến 100% phụ huynh học sinh các lớp đồng thời nhà trường chủ động chuẩn bị các điều kiện cũng như trang thiết bị cần thiết tạo điều kiện tốt nhất cho các Y, Bác sỹ làm việc.

Với đội ngũ Y, Bác sỹ giỏi chuyên môn, giầu kinh nghiệm, nhiệt tình, đợt khám sức khỏe định kỳ đã đánh giá tổng quát về thể lực cũng như sự tăng trưởng của cơ thể trẻ một cách toàn diện. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ sẽ được các Y, Bác sỹ,  cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và thông báo đến phụ huynh để quý phụ huynh nắm rõ sức khoẻ của con mình.

Việc theo dõi sức khỏe cho trẻ  định kì và thường xuyên giúp sớm phát hiện những dấu hiệu mắc bệnh của trẻ cũng như thể trạng của từng trẻ, từ đó nhà trường có kế hoạch phối kết hợp với cha mẹ trẻ  làm tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.

Khám sức khỏe cho trẻ còn là  một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần nâng cao nhận thức cho phụ huynh, đem lại sự phấn khởi, tin tưởng của các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện trong nhà trường.

Tổ tin bài trường MN Hoa Ban

Tác giả: Trường Mầm non Hoa Ban