MN Hoa Ban sôi nổi tổ chức các hoạt động thiết thực, sáng tạo chào mừng ngày NGVN 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây chính là lễ hội của ngành Giáo dục và là Ngày Nhà giáo, ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích để tôn vinh những người dạy học và những người trong ngành giáo dục.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói:  “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Thực hiện lời dạy của Bác, trường Mn Hoa Ban đã xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, tâm huyết với nghề, yêu nghề, mến trẻ, đồng lòng và quyết tâm xây dựng 1 ngôi trường an toàn, hạnh phúc, mỗi ngày đến trường là 1 ngày vui.

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước kỉ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2023 trường Mầm non Hoa Ban thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với chuỗi những hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các cô giáo – người đã và đang gieo mầm xanh cho tương lai. Qua đó sự kết nối yêu thương giữa tình cô trò ngày một sâu sắc.

Trước ngày trọng đại này trường Mầm non Hoa Ban đã tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, giáo viên các nhóm/lớp tích cực tham gia xây dựng  chuyên đề giáo dục lòng biết ơn cho trẻ chào mừng ngày lễ với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy. Xây dựng các tiết học chuyên đề, tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ như làm quà, làm bó hoa, làm bưu thiếp tặng cô, dạy trẻ nói những lời chúc tốt đẹp đến các cô. Bên cạnh đó trường còn ứng dụng chuyển đổi số hiệu quả trong các tiết dạy, vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới như: dạy trẻ qua các tiết học thực tế ảo có áp dụng phần mềm EON-XR. Đặc biệt hơn nhà trường còn tổ chức hội thi: “Thiết kế trò chơi học tập, video truyền thông” nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào ứng dụng CNTT trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy học sáng tạo, hiệu quả và xây dựng kho học liệu điện tử nhà trường ngày càng đa dạng, phong phú các nội dung. Kết thúc hội thi nhà trường đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và các giải Chuyên đề.

Bên cạnh đó Nhà trường còn tổ chức hội thi “Cô nuôi giỏi cấp trường” với mục đích nâng cao nâng cao nhận thức, hiểu biết và kĩ năng tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường. Phát hiện những cá nhân sáng tạo có cách làm hay để triển khai nhân rộng điển hình về công tác chăm sóc nuôi dưỡng. Với sự chuẩn bị chu đáo và đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo 5 đội thi đã mang đến những mâm cơm không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bên cạnh đó các đội còn có những bài thuyết trình về các món ăn vô cùng thuyết phục. Kết quả 5/5 cô nuôi đều đạt “Cô nuôi giỏi cấp trường”.

Những hoạt động sôi nổi của tập thể CBGV-NV trường MN Hoa Ban, cùng với thành tích đó vô cùng ý nghĩa để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhân ngày 20/11 xin chúc toàn thể các nhà giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tràn đầy năng lượng và lòng nhiệt huyết, gặt hái thật nhiều thành công trên con đường sự nghiệp trồng người.