Trường MN Hoa Ban vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT cùng những thành tích cao chào mừng ngày NGVN 20/11.

Phát huy những kết quả đã đạt được của những năm học trước, cùng với sự quan tâm lãnh đạo của các cấp và Ban Giám hiệu nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực, sáng tạo của mỗi cán bộ, giáo viên nhân viên, năm học 2022 – 2023, trường MN Hoa Ban đã gặt hái được những thành tựu đáng khích lệ.

Năm học 2022 – 2023 là năm học đầy khó khăn, thách thức của ngành giáo dục khi vừa phải tiếp tục cùng với cả nước khắc phục, nỗ lực vượt qua khó khăn do hậu quả của đại dịch COVID-19. Là mốc quan trọng ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 -NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và là năm thứ ba toàn ngành quán triệt triển khai thực hiện mục tiêu, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Tuy nhiên, với sự quyết tâm, trách nhiệm và nỗ lực, Ban Giám hiệu trường MN Hoa Ban đã chủ động xây dựng Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ theo hướng dẫn nhiệm vụ năm học của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và của Phòng GD&ĐT Lào Cai.

Với Chủ đề:“Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chỉ đạo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ thị các cấp, xây dựng kế hoạch chi tiết và tổ chức thực hiện nghiêm túc có hiệu quả, đúng lịch trình công tác theo kế hoạch của trường và của các cấp.

Trên tinh thần lấy chất lượng và hiệu quả đầu ra làm thước đo, nhà trường luôn đặc biệt quan tâm đến sức khỏe, đời sống tinh thần và vật chất của trẻ. Cơ sở vật chất như điện, nước, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi… từng bước được cải tạo và nâng cấp góp phần xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho trẻ, góp phần củng cố niềm tin, chất lượng giáo dục đối với phụ huynh và cộng đồng.

Về đổi mới, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên toàn trường thực hiện xây dựng chương trình giáo dục cho trẻ phù hợp với từng độ tuổi. Hiện nay nhà trường có trên 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường thường xuyên tổ chức thăm lớp dự giờ, kiểm tra đột xuất đánh giá thực chất năng lực, trình độ của từng giáo viên để kịp thời bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn.

Trong năm 2022 – 2023, nhà trường đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen theo Quyết định số 3554/QĐ-BGDĐT và Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, phát triển nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực” năm học 2022- 2023 tại Quyết định 2302/QĐ-UBND của tỉnh Lào Cai.

Ngoài ra, về cá nhân còn có 3 đồng chí được tặng bằng khen của tỉnh là đồng chí Lê Thị Minh Thanh, Phạm Thị Kim Tuyết, Nguyễn Thị Định; 2 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở là đồng chí Lê Thị Minh Thanh, Vũ Thị Vân cùng với 15 cá nhân đạt lao động tiên tiến theo Quyết định số 2302 và 2305 của UBND tỉnh Lào Cai.

Mặc dù còn có những hạn chế và đặc biệt ảnh hưởng bởi dịch bệnh, song có thể khẳng định rằng trong năm học 2022-2023, trường MN Hoa Ban đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tiếp tục tạo ra những phát triển mới trên cả hai bình diện: quy mô và hiệu quả giáo dục. Có được thành tích đó là do có sự chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo; sự giúp đỡ, phối hợp có hiệu quả của các tổ chức, đoàn thể, nhân dân trên địa bàn và các bậc phụ huynh học sinh. Đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng, tâm huyết, sáng tạo, không ngại khó, không ngại khổ, đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường MN Hoa Ban. Đó cũng là bước đà để cô và trò trường MN Hoa Ban gặt hái những “trái ngọt” trong năm học tiếp theo.