TRẢI NGHIỆM TẠI ĐỀN THƯỢNG VÀ SIÊU THỊ ĐỨC HUY

Thực hiện kế hoạch số 02 ngày 18/9/2018 của trường mầm non Hoa Ban về
việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2018- 2019, ngày 12/4/2019 trường Mầm non Hoa Ban đã tổ chức cho học sinh 5 tuổi đi tham quan, trải nghiệm tại Đền Thượng và siêu thị Đức Huy. Tại Đền Thượng nhà trường cô cùng trẻ đã làm lễ dâng hương và nghe giới thiệu về khu di tích lịch sử Đền Thượng. Nằm trên địa bàn phường Lào Caithành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Đền Thượng được xây dựng vào thời Lê, là nơi thờ Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Tọa lạc trên núi Mai Lĩnh trên độ cao 1200m so với mực nước biển. Đền Thượng là nơi từng được Trần Quốc Tuấn đã chọn làm nơi hỏa hiệu cho quân đội chống giặc phương Bắc. Đền Thượng đã được nhà nước công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia.
          Sau khi tham quan trải nghiệm tại khu đồi quanh Đền, các bé được vui chơi liên hoan ở khu 12 con giáp và sân dưới chân đền rất vui vẻ và hứng thú. Sau đó các bé được trở về vui chơi và ăn trưa tại Siêu thi Đức Huy.
          Tham gia chuyến trải nghiệm có các bậc phụ huynh học sinh, các cô giáo và các bé học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi. Đoàn  gồm 131 người.
          Toàn bộ kinh phí của chuyến trải nghiệm được tài trợ bởi ban phụ huynh của nhà trường.
          Chuyến đi trải nghiệm thực tế đã thành công tốt đẹp. Thông qua chuyến trải nghiệm bồi dưỡng cho các em học sinh có nhiều trải nghiệm bổ ích, giúp các em biết hướng về cội nguồn, tình yêu quê hương đất nước. Buổi trải nghiệm đã tạo tinh thần thoải mái và hào hứng cho cô và trẻ, được cha mẹ học sinh hết sức ủng hộ.

Một số hình ảnh của buổi tham quan:

Cô cùng trẻ chụp ảnh kỷ niệm tại cổng Đền Thượng

Cô cùng trẻ đã làm lễ dâng hương tại sân Đền Thượng

Cô cùng trẻ và nghe giới thiệu về khu di tích lịch sử Đền Thượng

Cô cùng trẻ tham quan bể bơi tại Siêu thị Đức Huy

Trẻ được chơi trò chơi nhà bóng và ăn trưa tại Siêu thị Đức Huy