Trao gửi yêu thương cho trẻ em vùng cao

Thực hiện nghị quyết liên tịch số 495/NQLT- SGD&ĐT- CĐN ngày 29/11/2006 của sở GD&ĐT và ban hành thường vụ Công đoàn ngành giáo dục về việc phát động phong trào “Phòng giúp phòng, trường giúp trường” trong ngành GD&ĐT tỉnh Lào Cai; Kế hoạch số 50/KH- PGD&ĐT ngày 15/9/2023 của PGD&ĐT thành phố Lào Cai về việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ngành Giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai năm học 2023- 2024.

Sáng ngày 10/11/2023, Ban giám hiệu nhà trường và công đoàn phối hợp cùng với 9 trường mầm non trên địa bàn, các nhà hảo tâm đã đến thăm và tổ chức chương trình “Trao gửi yêu thương” cho các em nhỏ học sinh trường TH&THCS số 2 Tả Phời, thành phố Lào Cai.

Với mong muốn lan tỏa những yêu thương, mang lại ấm áp cho các em nhỏ học sinh nhà trường trong mùa đông giá rét, Ban giám hiệu nhà trường và công đoàn phối hợp cùng với 9 trường mầm non trên địa bàn, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân huy động các nguồn kinh phí xã hội hóa, tổ chức trao tặng trên 30 thùng mì tôm, 50 gói súp, gạo, dầu ăn, mắm các loại trị giá khoảng hơn 3 triệu đồng.

Những món quà nhỏ, hàng hóa, mì gói,… là tấm lòng ấm áp Ban giám hiệu và công đoàn trường mầm non Hoa Ban cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân dành cho các em học sinh và các thầy cô giáo trường TH&THCS số 2 Tả Phời. Đáp lại những món quà đó là niềm hạnh phúc của các em thể hiện qua từng ánh mắt, từng nụ cười, lan tỏa tới trái tim của các thành viên trong đoàn.

Mặc dù về vật chất chưa thật nhiều, nhưng về tinh thần thì đó là cả tấm lòng của đoàn thiện nguyện trong chương trình “Trao gửi yêu thương” đến các em nhỏ vùng cao. Hy vọng những yêu thương, ấm áp qua chương trình sẽ giúp phần nào cho các em nhỏ vượt qua khó khăn, yên tâm học tập, bồi đắp lòng nhân ái để sau này các em trở thành những người có ích cho xã hội./.