Trường MN Hoa Ban xây dựng chuyên đề giáo dục lòng biết ơn và ứng dụng chuyển đổi số hiệu quả vào dạy học.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024. Sáng nay, ngày 3/11/2023 trường mầm non Hoa Ban đã tổ chức thành công 02 chuyên đề: Ứng dụng chuyển đổi số trong dạy học của khối mẫu giáo nhỡ và giáo dục lòng biết ơn với khối mẫu giáo bé trong nhà trường.

Tham dự chuyên đề có các đ/c trong BGH, GV tổ cốt cán và thành viên các tổ mẫu giáo trong trường.

“Giáo dục lòng biết ơn” là một trong những nội dung được nhà trường quan tâm thực hiện lồng ghép trong tất cả các hoạt động của trẻ. Hôm nay, trong hoạt động tạo hình các bé cùng nhau chia sẻ ý tưởng, cùng nhau thực hiện tạo ra những món quà tặng cô từ các nguyên vật liệu sẵn có như bìa màu, xốp, hột hạt, hoa lá, đất nặn…. dưới sự gợi ý, hướng dẫn của cô giáo những đôi bàn tay khéo léo các con đã tô màu, nặn, dán, vẽ…những món quà nhỏ “Bó hoa tặng cô”, “Rỏ quả xinh xắn”, “Bưu thiếp nở hoa”…thay cho lời cảm ơn được gửi tặng đến các cô nhân ngày 20/11.

Vận dụng chuyển đổi số” trong hoạt động dạy học đang là một hoạt động hàng ngày được giáo viên trong trường tích cực học hỏi, ứng dụng linh hoạt vào các hoạt động học. Khối mẫu giáo nhỡ  xây dựng đề tại  “Tìm hiểu một số con vật nuôi trong gia đình” qua ứng dụng phần mềm thực tế ảo EON-XR rất thú vị. Bài giảng được thiết kế trực quan, sinh động và chân thực, các yếu tố âm thanh, hình ảnh, video ngắn làm rõ nội dung bài giảng, trẻ được làm quen, sử dụng các thiết bị điện tử với các ứng dụng thông minh của công nghệ 4.0 thực sự phù hợp và hiệu quả.

Kết thúc các chuyên đề, BGH, các đ/c giáo viên tham dự chuyên đề cùng thảo luận đưa ra các ý kiến, các giải pháp nhằm tạo môi trường tốt phục vụ cho việc tổ chức các hoạt động cho trẻ trong nhà trường theo hướng mở, khuyến khích giáo viên xây dựng các hoạt động sáng tạo, mới lạ cho trẻ, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm, khả năng vận dụng ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới hình thức tổ chức, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giáo viên. Bồi dưỡng về mặt nhận thức cũng như nội dung thực hiện các chuyên đề cho 100% đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trong trường.