Trung tâm Giáo dục Hoà nhập Đăng Tâm tổ chức đánh giá trẻ Rối loạn phổ tự kỷ miễn phí cho trẻ trường Mầm non Hoa Ban

Trường Mầm non Hoa Ban phối kết hợp với Trung tâm Giáo dục Hoà nhập Đăng Tâm Lào Cai tổ chức đánh giá (Tesst) cho các bé tại trường.

Theo kế hoạch số: 09/C.ty TNHH ngày 04 tháng 12 năm 2023 V/v đánh giá trẻ Rối loạn phổ tự kỷ. Ngày 13/12/2023 Đoàn cán bộ của Trung tâm Giáo dục Hòa nhập Đăng Tâm Lào Cai đã tổ chức đánh giá (Tesst) cho các bé của 10 lớp tại trường Mầm non Hoa Ban nhằm phát hiện sớm, can thiệp sớm đối với trẻ khuyết tật, chậm phát triển tâm thần, rối loạn phổ tự kỷ, các rối loạn ngôn ngữ (chưa biết nói, nói ngọng, nói lắp…) trẻ nhận thức chậm, kém  tập trung, tăng  động  khó  kiểm  soát hoạt động, cử chỉ hành vi bất thường và các bệnh học đường; Tư vấn kịp thời trong công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe trẻ em nói chung và các biện pháp can thiệp đối với trẻ khuyết tật, chậm phát triển tâm thần, rối loạn phổ tự kỷ, chậm phát triển ngôn ngữ nói riêng tại nhà trường.

Tại buổi đánh giá, các bé được đánh giá tổng quát, phát hiện các vấn đề sức khỏe, những trẻ có chỉ định sẽ được Cán bộ tư vấn phương án hỗ trợ can thiệp cho trẻ tại gia đình, trường học, hướng dẫn chuyển điều trị phục hồi chức năng tại bệnh viện và các cơ sở điều trị phù hợp.

Trong một ngày làm việc của đoàn cán bộ Trung tâm Giáo dục Hòa nhập Đăng Tâm Lào Cai  đã đánh giá gần 40 trẻ tại trường. Các bậc phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm các lớp được nghe tuyên truyền và tư vấn mục đích và ý nghĩa của việc đánh giá và nhận được sự đồng thuận cao.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, giúp cho gia đình, nhà trường có biện pháp phối hợp trong can thiệp đối với trẻ Rối loạn phổ tự kỷ; góp phần giáo dục sức khỏe và tư vấn kịp thời đối với gia đình trong công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe trẻ em trong cộng đồng./.

Insert slides here (UX Banner or Sections)