Trường mầm non Hoa Ban tham dự ngày hội “Hương cốm mùa thu”

Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-PGD&ĐT ngày 28/9/2023 của Phòng GD&ĐT thành phố về việc Tổ chức ngày hội “Hương cốm mùa thu” cấp học mầm non năm học 2023- 2024. Sáng nay, ngày 4/10/2023 tại thôn Kíp Tước, xã Hợp thành, Trường mầm non Hoa Ban tham gia ngày hội gồm Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm lớp Mẫu giáo 5 tuổi, đại diện cha mẹ trẻ và đại diện trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và kỹ năng sống cho trẻ. Tại ngày hội, trẻ được trực tiếp tham gia các hoạt động như: Tham quan cánh đồng lúa, được nhân dân địa phương trực tiếp giới thiệu cho trẻ về quá trình cấy lúa, phát triển và thu hoạch cây lúa của người nông dân; trẻ được quan sát quy trình làm cốm và trực tiếp cùng các nghệ nhân tạo ra sản phẩm cốm gồm các bước: Chọn lúa, tuốt lúa, xao lúa non, giã cốm, sàng cốm và trưng bầy sản phẩm cốm… Ngày hội cũng giúp trẻ hiểu, nhận biết, trải nghiệm thực tế về dự án “Cây lúa” đã được học thông qua các hoạt động ở trường; được trao đổi, chia sẻ và giao lưu với các bạn trên địa bàn thành phố và các bạn vùng khó.

Cùng với các trường trong cụm Vành đai số 2 trường MN Hoa Ban tham gia trưng bày gian hàng làm và bán các loại bánh của địa phương với đa dạng các loại bánh, tại đây các đại biểu khách mời, các bé được tận tay nặn bánh trôi, bánh chay, bánh rán…góp phần làm cho không khí ngày hội thêm phần náo nhiệt và ý nghĩa.

Ngày hội “Hương cốm mùa thu” kết thúc nhưng đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, tạo ra được sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và kỹ năng sống cho trẻ.

Thay mặt nhà trường xin được cảm ơn sự phối hợp nhiệt tình của bậc phụ huynh, các cô giáo và các bé để buổi trải nghiệm diễn ra an toàn, thành công và hiệu quả.