Trường Mầm non Hoa Ban tham gia buổi tuyên truyền về chức năng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn

Để thực hiện tốt công tác PCCC trong nhà trường và nâng cao hơn nữa nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ngày 16/12/2023 trường Mầm non Hoa Ban đã tham gia buổi hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH tại Trụ sở đội cảnh sát PCCC&CHCN số 2, phường Pom Hán, TP Lào Cai để nghe tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, huấn luyện kỹ năng về PCCC&CNCH cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lãnh đạo chủ doanh nghiệp, hộ cá thể, người lao động. Qua đó, giúp cho CB-GV-NV biết được những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC, nguy cơ xảy ra cháy nổ, biện pháp phòng cháy, chữa cháy, cách sử dụng các vật dụng chữa cháy.

Tại buổi tuyên truyền, những người tham gia huấn luyện được trải nghiệm và thực hành kỹ năng thoát nạn trong môi trường có nhiều khói; thoát nạn từ trên cao bằng nệm hơi; thoát nạn, cứu người trên cao bằng thiết bị thả chậm; kỹ năng buộc dây cứu người và leo dây không có dụng cụ hỗ trợ; cứu người trên cao bằng xe thang. Ngoài ra, người dân tham gia còn được hướng dẫn kỹ thuật sơ cứu ban đầu người bị nạn; thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt bình gas đang cháy, phun nước, trải nghiệm công việc của một người chiến sĩ PCCC và CNCH.

Đây là hoạt động cộng đồng, nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC và CNCH; giới thiệu, hướng dẫn về các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ thông dụng, cần thiết tại hộ gia đình; hướng dẫn thao tác, kỹ năng để người dân trải nghiệm, thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thoát nạn trong một số tình huống sự cố, tai nạn.

Chương trình còn nhằm mục đích lan tỏa mạnh mẽ phong trào “Toàn dân tham gia PCCC”; nâng cao nhận thức của người dân đối với công tác PCCC và CNCH. Giúp CBGVNV, người dân được trang bị kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH; nắm vững thao tác sử dụng phương tiện, kỹ năng thoát nạn khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra; phát huy vai trò, trách nhiệm, tính hiệu quả của các lực lượng PCCC tại chỗ và quần chúng nhân dân trong công tác PCCC và CNCH, góp phần giảm số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền