TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN TỔ CHỨC “HỘI XUÂN CỦA BÉ”

Hòa trong không khí ấm áp, vui tươi của mùa xuân, sáng nay trường mầm non Hoa Ban tổ chức chương trình “Hội xuân của bé” với ý nghĩa giáo dục cho trẻ tình yêu quê hương đất nước với những phong tục tập quán, nét đẹp trong các lễ hội trong mùa xuân như gói bánh bánh chưng xanh, trang trí các gian hàng Tết, các trò chơi dân gian vui nhộn… Nhằm giúp trẻ hiểu biết hơn về giá trị truyền thống của dân tộc, hình ảnh quê hương đất nước từ những món ăn của địa phương, những trò chơi mang đậm truyền thống và hiểu sâu hơn những nét văn hoá đặc sắc của người Việt Nam đồng thời tuyên truyền tới các bậc phụ huynh phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ của các bé đến từ 10 lớp trong nhà trường với những bài hát, điệu nhảy hết sực vui nhộn, nhí nhảnh về ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đến dự động viên, chung vui với “Hội xuân của bé” có ông Trần Văn Thiện – Ủy viên BTV Thành ủy- PCT Hội đồng nhân dân TP Lào Cai. Bà Nguyễn Thị Huệ – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, ông Đặng Quang Chung- Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Pom Hán. Đến dự với “Hội xuân của bé” còn có bà Bùi thị Kim Vân – Bí thư chi bộ khu dân cư số 15 phường Pom Hán cùng một số đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể, Đại diện Ban phụ huynh toàn trường. Trong buổi lễ Cô Lê Thị Minh Thanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc “Hội xuân của bé”. ông Trần Văn Thiện – Ủy viên BTV Thành ủy- PCT hội đồng nhân dân thành phố Lào Cai, Bà Nguyễn Thị Huệ – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai cùng nhà trường trao tặng 20 suất quà cho 20 trẻ có hoàn cảnh khó khăn – những món quà động viên tinh thần đầu xuân năm mới đầy ý nghĩa. Các bác, các cô mong các bé cùng gia đình đón một tết sum vầy, ấm áp, yêu thương. Phát biểu chúc mừng nhà trường ông Đặng Quang Chung- Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Pom Hán đã ghi nhận, đánh giá cao các những hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực của nhà trường. Gửi lời chúc tết, động viên đến tập thể CB, GV, NV và các cháu học sinh. Để mang không khí truyền thống của Tết Nguyên Đán Việt Nam, mang niềm vui đến với các bé và giúp các bé có thêm những trải nghiệm, những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, “Hội xuân của bé” tổ chức thi “Gói bánh chưng”, thi “trang trí gian hàng Tết” với sự tham gia của các bậc phụ huynh, cô giáo và các bé. Đây là một cơ hội để các bé được trải nghiệm và tích lũy được thêm nhiều kỹ năng sống. Trẻ được biết đến các nguyên liệu gói bánh, được tự tay thực hiện các công đoạn: lau lá, múc gạo, đỗ, gắp thịt một cách gọn gàng khéo léo. Được tham gia gói bánh chưng, trang trí gian hàng tết với những mặt hàng Tết đa dạng và đẹp mắt, bạn nào cũng hào hứng, phấn khởi. Kết thúc “Hội xuân của bé” nhà trường đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, và 03 giải ba cho các đội thi. Hội xuân đã diễn ra trong không khí tưng bừng phấn khởi, mang đến cho cô và trẻ 1 sân chơi đậm sắc xuân, lành mạnh, bổ ích, một không khí ấp ám tràn ngập yêu thương trong ngôi nhà Mầm non Hoa Ban của bé. Hội xuân thành công rực rỡ đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng học sinh và phụ huynh tham dự.
Năm mới đang đến cô trò trường Mầm non Hoa Ban kính chúc mọi người, mọi nhà bình an, yên vui và hạnh phúc./.