Trường MN Hoa Ban hưởng ứng phong trào “Một triệu cây xanh- thêm cây, thêm sự sống”

Thực hiện Kế hoạch số 274/KH- UBND ngày 26/11/2020 của UBND thành phố về thực hiện Chỉ thị số 03- CT/TU ngày 26/10/2020 của Thành ủy Lào Cai về tăng cường lãnh đạo công tác bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” giai đoạn 2020- 2025.

Thực hiện đề xuất của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Kỳ họp thứ mười, Quốc hội Khóa XIV “trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm”. Hưởng ứng phong trào đó, ngày 9/10/2021 Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai phối hợp với Đảng uỷ, UBND xã Tả Phời tổ chức phát động trồng xây xanh tại thôn Láo Lý, xã Tả Phời.

Dự chương trình phát động “Một triệu cây xanh – thêm cây, thêm sự sống có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tả Phời, các đ/c chuyên viên Phòng Giáo duch và Đào tạo cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên đóng trên địa bàn thành phố.

Đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục thành phố tham gia chương trình

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí  Trần Thị Thùy Dung– Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố Lào Cai nhấn mạnh: Theo đề án trồng ít nhất 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 sẽ có gần 700 triệu cây xanh được trồng phân tán ở khu vực đô thị và nông thôn, hơn 30.000 cây quế của ngành giáo dục. Đề án sẽ không chỉ góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, mà còn xanh hóa khu vực đô thị và nông thôn Việt Nam. Thôn Láo Lý- Xã Tả Phời được kỳ vọng sẽ là địa phương về đích đầu tiên của chương trình này. Mỗi cây xanh là niềm tin, hy vọng của người dân gửi gắm để tiếp tục phát triển quốc tế dân sinh, giúp người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo

Đ/c Trần Thị Thùy Dung phát biểu tại lễ phát động

Thôn Láo Lý- Xã Tả Phời là địa phương tiêu biểu trong công tác trồng, bảo vệ rừng và phát triển kinh tế lâm nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Diện tích rừng được che phủ mỗi năm một tăng lên. Đồng chí Phạm Huy Bình Bí thư Đảng ủy Xã Tả Phời phát biểu “người dân tại đây phải gắn việc trồng rừng, bảo vệ rừng với phát triển dịch vụ môi trường rừng, gìn giữ bản sắc văn hoá truyền thống và xây dựng nông thôn mới. Phải làm sao người dân làm giàu từ rừng và Tả Phời trở thành địa phương điển hình về phát triển kinh tế lâm nghiệp của thành phố”.

Đ/c Phạm Huy Bình Bí thư Đảng ủy xã Tả Phời phát biểu tại lễ phát động

Chương trình “Một triệu cây xanh – thêm cây, thêm sự sống” là chương trình vô cùng ý nghĩa như Bác Hồ từng chỉ rõ: Việc này ít tốn kém mà lợi ích nhiều, góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống nhân dân. Đồng thời nhấn mạnh, mong muốn “sánh vai các cường quốc năm châu” như Bác Hồ hằng mong muốn không chỉ trong lĩnh vực kinh tế, khoa học và công nghệ mà còn về môi trường xanh, sạch, đẹp, yếu tố quan trọng góp phần làm nên mục tiêu sống của nhân dân, bảo vệ môi trường bền vững của cả nước. Bảo vệ môi trường sinh thái là trách nhiệm của mọi người dân. Trong đó, trồng và bảo vệ cây xanh là một trong những việc làm hết sức thiết thực để phát triển bền vững.

Tác giả: Phạm Thị Kim Tuyết

Nguồn:hoaban.elc.vn Copy link