Trường MN Hoa Ban tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20- 11

Hòa chung với không khí của cả nước kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, cô trò trường mầm non Hoa Ban cũng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày 20- 11. Ngay từ đầu tháng 11 nhà trường và công đoàn đã phát động nhiều phong trào thi đua với các hoạt động ý nghĩa và bổ ích như: Cô và bé trang trí lớp đẹp, dinh dưỡng trẻ thơ…

Với sự nhiệt huyết, yêu nghề và khả năng sáng tạo của mình, các giáo viên  trường Mầm non Hoa Ban đã không ngừng tìm tòi học hỏi, sưu tầm và tận dụng tối đa các loại nguyên vật liệu sẵn có, nguyên vật liệu mở như: Hộp sữa, thìa sữa chua, len, vải, vỏ sò, ốc, ống hút, chai nhựa và đặc biệt nguyên vật liệu chính được các cô sử dụng trong năm học này là vải nỉ vì màu sắc cùng như độ bền và chuyên dụng của loại vải này.…,.các cô giáo đã trang trí được nhiều góc chơi, với những hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương, không gian hoạt động thân thiện, phù hợp với tâm sinh lý của trẻ, phù hợp với tên gọi từng góc chơi nhằm thu hút được sự hứng thú của trẻ trong quá trình học tập, vui chơi. 10/10 lớp xây dựng được môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm.

Trong lớp học các góc được bố trí phù hợp, thuận tiện cho trẻ khi chơi, đồ dùng đồ chơi số lượng nhiều, có nhiều sản phẩm tự làm của cô. Ban giám hiệu đánh giá cao về tinh thần thi đua của giáo viên các lớp cũng như sự sáng tạo trong việc tạo các góc học tập mở cho trẻ hoạt động phù hợp với từng chủ đề cũng như từng độ tuổi của từng lớp.

Hình ảnh các góc chơi

Song song với chuỗi hoạt động  ý nghĩa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 17/11/2021, nhà trường đã phối hợp với Hội cha mẹ học sinh, các nhóm lớp tổ chức “Ngày hội dinh dưỡng trẻ thơ”. Hội thi gồm có 5 đội: Mỗi đội thi gồm 06 thành viên, trong đó (01 nhân viên cấp dưỡng, 02 giáo viên, 02 cha mẹ trẻ, 1 trẻ 5 tuổi ). Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp không chỉ vì sự đặc biệt trong từng món ăn đơn giản mà còn là sự vui vẻ, thoải mái giữa cán bộ giáo viên nhân viên cùng với hội cha mẹ trẻ. Mỗi đội đều mang đến một thực đơn với các món ăn mang hương vị, và cách trình bày riêng tạo nên sự phong phú cho Hội thi.

Các đội đã xây dựng thực đơn phong phú đa dạng và đảm bảo khẩu phần ăn khoa học cho trẻ. Sau 60 phút trổ tài, các món ăn hấp dẫn đã được các đội dự thi trưng bày không chỉ đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi món ăn là một ý tưởng độc đáo riêng nhưng tất cả đều hướng đến một ý nghĩa chung đó là cùng nhau xây dựng một chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ thơ, để trẻ được phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần khi thưởng thức những món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt. Ban giám khảo đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và hai giải chuyên đề cho các đội thi.

Có được những thành tích trên là sự nỗ lực, đồng lòng, chung tay, góp sức của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và cha mẹ học sinh cùng các con học sinh trong trường, tất cả đã tạo lên một phong trào thi đua tích cực và đầy ý nghĩa.

Tác giả: Cao Hồng Loan

Nguồn:hoaban.elc.vn Copy link